Bỏ hút thuốc trong 5 năm có thể giảm nguy cơ gây ung thư phổi

Người ta biết rằng ung thư phổi có mối liên hệ chính gắn với việc hút thuốc lá. Gần đây, một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Mỹ, chỉ ra rằng bỏ hút thuốc có thể giảm đáng kể nguy cơ 5 năm của ung thư phổi ở người hút thuốc

Ung thư phổi hiện là một trong những bệnh ác tính phổ biến nhất trên thế giới, và nó cũng là một trong những bệnh ung thư gây tử vong lớn nhất. Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

 

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Đại học Vanderbilt ở Hoa Kỳ đã báo cáo trong một ấn bản mới của Tạp chí Quốc gia của Viện Ung thư Quốc gia rằng họ đã phân tích dữ liệu thu thập được từ Dự án Nghiên cứu Trái tim Framingham ở Hoa Kỳ. Theo dõi điều tra từ 25 đến 34 năm. Trong thời gian điều tra, tổng số 284 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, trong đó tỷ lệ người hút thuốc trầm trọng cao tới 93%. Người hút thuốc nặng là những người hút ít nhất một gói mỗi ngày và có tuổi từ 21 tuổi trở lên.

 

Bằng cách so sánh nguy cơ ung thư phổi giữa những người hút thuốc, bỏ hút thuốc và không bao giờ hút thuốc, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người hút thuốc nặng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi thấp hơn 39% sau 5 năm bỏ hút, so với những người vẫn hút thuốc. Nguy cơ sẽ tiếp tục giảm khi thời gian cai thuốc lá tăng lên. Nhưng nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ngay cả khi những người hút thuốc lá bỏ hút thuốc trong 25 năm, nguy cơ bị ung thư phổi vẫn cao gấp ba lần so với những người không hút thuốc.

 

 

 

"Nếu bạn hút thuốc, đó là thời điểm tốt để ngừng hút thuốc ngay bây giờ", tác giả nghiên cứu Hilary Tindell, một giáo sư tại Đại học Y khoa Vanderbilt cho biết: "So với hút thuốc lá, nguy cơ ung thư phổi sau khi cai thuốc lá đã giảm tương đối nhanh." Sự kiện, cung cấp động lực mới (bỏ hút thuốc lá). "

 

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mặc dù tầm quan trọng của việc cai thuốc lá không thể phóng đại, nhưng những người hút thuốc nặng cần nhận ra rằng sau khi hút thuốc lá cuối cùng, nguy cơ ung thư phổi vẫn có thể kéo dài hơn 10 năm.

 

Xem thêm:

Sản phẩm BoniOxy1 có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho bác sỹ

Những lý do bạn nên dùng BoniOxy1

Uống 2 viên/ngày chia làm 2 lần, nên dùng  liên tục.

Giúp giảm nguy cơ huyết khối, chống nghẽn mạch máu, giảm di chứng sau tai biến mạch máu não

Giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giúp máu dễ lưu thông

Báo chí nói về chúng tôi

  • Vietnam.net nói về botania

    Vô tình cầm điếu thuốc hút ngay sau khi súc miệng bằng thảo dược, vị lương y thấy miệng đắng ngắt. Vị lương y tưởng mình mắc bệnh nhưng khi cho nhiều người khác thử cũng đều cho ra kết quả tương tự.
  • Giadinh.net nói về công nghệ botania

    Trong khi đó trên thế giới, ngành Dược phẩm đã vượt xa Việt Nam, thuốc tây không còn chiếm vị trí ưu thế như trước nữa, thay vào đó sản phẩm từ thảo dược an toàn lại hiệu quả được sử dụng rất nhiều.
  • Dân trí nói về chúng tôi

    TPCN BoniDiabet sản xuất tại Canada, có thành phần là các nguyên tố vi lượng như Magie, kẽm, Selen, chrom, Alpha lipoic acid, hạt Methi… giúp người bệnh hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Dược sĩ tư vấn (miễn cước):

1800.1044

© Bản quyền thuộc về Botania - Bảo lưu mọi quyền lợi.
18001044 điểm bán câu lạc bộ khách hàng
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800 1044