[Chia sẻ] Cà chua, táo có thể giúp sạch phổi cho người hút thuốc lá

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Công nghệ Hoàng gia ở Anh, Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins-Bloomberg, Hoa Kỳ, đã xuất bản tài liệu nghiên cứu trong một ấn bản mới của Tạp chí Y học Hô hấp Châu Âu.

Trong một cuộc khảo sát theo dõi 10 năm, các nhà nghiên cứu trên 650 người lớn đến từ Đức, Na Uy và Vương quốc Anh đã kiểm tra chức năng ph ổi so sánh và câu hỏi chế độ ăn uống. Người ta thấy rằng, không bao gồm các yếu tố khác, sự chấm dứt hút thuốc của người lớn, nếu một chế độ ăn uống giàu cà chua và trái cây (đặc biệt là táo), chức năng phổi suy giảm chậm hơn.

 

 

Cụ thể, so với những người ăn ít hơn một quả cà chua hoặc ít hơn một quả mỗi ngày, người trung bình ăn nhiều hơn hai quả cà chua hoặc hơn ba quả tươi mỗi ngày, chức năng phổi giảm chậm hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số thành phần trong loại thực phẩm này có thể giúp sửa chữa tổn thương phổi do hút thuốc lá. Họ nhấn mạnh rằng cách ăn cà chua hay hoa quả rất quan trọng, chỉ có cà chua và trái cây tươi mới có thể bảo vệ phổi. Nếu nó được lấy từ một món ăn hoặc thực phẩm chế biến, không có tác dụng như vậy được quan sát thấy.

Họ cũng phát hiện ra rằng người hút thuốc có sử dụng để ăn cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ có thể giúp giảm sự suy giảm chức năng phổi hay không, nhưng hiệu quả thậm chí còn rõ rệt hơn ở những người bỏ thuốc lá.

Vanessa Garcia-Lassen, một trợ lý giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Bloomberg, tham gia nghiên cứu, cho biết nghiên cứu của họ cho thấy những người đã bỏ thuốc lá, chế độ ăn uống thực sự có thể giúp sửa chữa tổn thương phổi. Quan trọng hơn, ngay cả những người không hút thuốc ăn nhiều trái cây cũng có thể trì hoãn quá trình lão hóa tự nhiên của phổi.

 

Xem thêm:

Sản phẩm BoniOxy1 có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho bác sỹ

Những lý do bạn nên dùng BoniOxy1

Uống 2 viên/ngày chia làm 2 lần, nên dùng  liên tục.

Giúp giảm nguy cơ huyết khối, chống nghẽn mạch máu, giảm di chứng sau tai biến mạch máu não

Giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giúp máu dễ lưu thông

Báo chí nói về chúng tôi

  • Vietnam.net nói về botania

    Vô tình cầm điếu thuốc hút ngay sau khi súc miệng bằng thảo dược, vị lương y thấy miệng đắng ngắt. Vị lương y tưởng mình mắc bệnh nhưng khi cho nhiều người khác thử cũng đều cho ra kết quả tương tự.
  • Giadinh.net nói về công nghệ botania

    Trong khi đó trên thế giới, ngành Dược phẩm đã vượt xa Việt Nam, thuốc tây không còn chiếm vị trí ưu thế như trước nữa, thay vào đó sản phẩm từ thảo dược an toàn lại hiệu quả được sử dụng rất nhiều.
  • Dân trí nói về chúng tôi

    TPCN BoniDiabet sản xuất tại Canada, có thành phần là các nguyên tố vi lượng như Magie, kẽm, Selen, chrom, Alpha lipoic acid, hạt Methi… giúp người bệnh hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Dược sĩ tư vấn (miễn cước):

1800.1044

© Bản quyền thuộc về Botania - Bảo lưu mọi quyền lợi.
18001044 điểm bán câu lạc bộ khách hàng
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800 1044