Hỏi: tôi bị tai biến cách đây 1 năm, hiện tại nửa người bên trái rất yếu. Tôi làm cách nào để có thể phục hồi được?

Chào bác sĩ. Bố tôi năm nay 62 tuổi, ông bị đột quỵ não gần 1 năm nay. Hiện đang điều trị phục hồi di chứng liệt nửa người bên trái. Chức năng nghe và nói của bố không bị ảnh hưởng gì, các chức năng khác cũng tốt, sau gần 1 năm điều trị thì sức khỏe của bông đã cải thiện nhiều nhưng chức năng vận động không có tiến triển tốt trong điều trị. Ngoài việc dùng thuốc bác sĩ kê, gia đình có kết hợp vật lý trị liệu cho ông nhưng ông vẫn bị liệt nửa người. Tay trái không co duỗi, cử động được, chân trái thì yếu, đi phải chống nạng đi từng bức.  Xin bác sĩ tư vấn nên điều trị cho ông thế nào để ông sớm vận động lại bình thường. Cảm ơn bác sĩ.

(Hồng Anh, tp HCM)

Trả lời:

Bố bạn bị đột quỵ do nhồi máu não để lại di chứng liệt nửa người. Đây là di chứng khá nặng nề sau đột quỵ, đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài và kiên trì. Với bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não, việc phục hồi  di chứng phụ thuộc vào mức độ bệnh và độ tuổi, sức khỏe  và thời gian điều trị sau tai biến. Những trường hợp nhẹ có thể phục hồi nhanh từ vài tuần tới vài tháng. Thời gian điều trị phục hồi nhanh và cho kết quả tốt nhất ở 3 tháng đầu sau đột quỵ. Di chứng để càng lâu việc phục hồi càng khó có kết quả tốt.

Bố bạn bị bệnh cũng gần 1 năm, gia đình có điều trị tích cực nhưng kết quả khắc phục di chứng liệt của bà không có tiền triển tốt.

VÌ vậy, ngoài việc ăn uống đủ dinh dưỡng, uống thuốc của bác sĩ kê đơn, điều trị vật lý thì gia đình nên động viên cùng ông tập luyện mỗi ngày. Điều này là rất khó khăn và gây đau đớn cho người bệnh nhưng phải có nghị lực và sự kiên trì mới mong ông bình phục. Bạn nên đưa ông đến viện châm cứu trung ương hoặc khoa đột quỵ các bệnh viên lớn như 108, 103, Bạch Mai để có hướng dẫn điều trị có hiệu quả.

Bên cạnh đó, ông nên dùng thêm sản phẩm BoniOxy 1 của Canada để phục hồi chức năng vận động sau tai biến. BoniOxy 1 chứa resveratrol chiết xuất từ rượu vang đỏ và hạt nho đỏ, giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông và nattokinase từ mầm đậu tương lên men giúp làm tan cục máu đông. BoniOxy 1 giúp ông vận động đi lại dễ dàng hơn, và ngăn ngừa tai biến mạch máu não tái phát.

Sản phẩm BoniOxy1 có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho bác sỹ

Những lý do bạn nên dùng BoniOxy1

Uống 2 viên/ngày chia làm 2 lần, nên dùng  liên tục.

Giúp giảm nguy cơ huyết khối, chống nghẽn mạch máu, giảm di chứng sau tai biến mạch máu não

Giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giúp máu dễ lưu thông

Báo chí nói về chúng tôi

  • Vietnam.net nói về botania

    Vô tình cầm điếu thuốc hút ngay sau khi súc miệng bằng thảo dược, vị lương y thấy miệng đắng ngắt. Vị lương y tưởng mình mắc bệnh nhưng khi cho nhiều người khác thử cũng đều cho ra kết quả tương tự.
  • Giadinh.net nói về công nghệ botania

    Trong khi đó trên thế giới, ngành Dược phẩm đã vượt xa Việt Nam, thuốc tây không còn chiếm vị trí ưu thế như trước nữa, thay vào đó sản phẩm từ thảo dược an toàn lại hiệu quả được sử dụng rất nhiều.
  • Dân trí nói về chúng tôi

    TPCN BoniDiabet sản xuất tại Canada, có thành phần là các nguyên tố vi lượng như Magie, kẽm, Selen, chrom, Alpha lipoic acid, hạt Methi… giúp người bệnh hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Dược sĩ tư vấn (miễn cước):

1800.1044

© Bản quyền thuộc về Botania - Bảo lưu mọi quyền lợi.
18001044 điểm bán câu lạc bộ khách hàng
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800 1044